Bảo trì trang phục

Đầu tư vào trang phục có thể trở thành một khoản đầu tư cực kỳ lãng phí trừ phi bạn bảo trì chống lại sự xuống cấp của trang phục.

Những lưu ý khi bảo trì trang phục:

1. Làm sạch vải:
Trang phục không được sạch kéo dài sẽ làm mất giá trị và bạn sẽ phải đầu tư bộ mới. Trang phục không sạch đến từ 3 nguyên nhân. 1) Sản phẩm giặt không đủ khả năng loại bỏ vết bần. 2) Chất bẩn bám trở lại vải trong quá trình ngâm giặt gây ra những vết bẩn loang màu khó giặt sạch trở lại. 3) Các chất trong sản phẩm giặt vẫn còn lưu lại trong quần áo sau khi giặt.

Bí kíp giữ vải sạch:
  • Sử dụng sản phẩm giặt có khả năng loại bỏ bụi bẩn. Những vết bẩn khó giặt nên được xử lý riêng với sản phẩm tẩy an toàn. Tốt nhất nên chọn sản phẩm tẩy khô để dễ dàng khoanh vùng xử lý chứ không tẩy toàn bộ trang phục.
  • Chọn sản phẩm giặt có chứa chất ngăn cản bụi bẩn bám trở lại trang phục.
  • Chọn nước giặt dễ dàng hòa tan trong nước và sau khi hòa tan không có cặn bột giặt, vì cặn bột giặt là những chất làm nặng khi bám trở lại vào trang phục sẽ là một trong những nguyên nhân làm bẩn trang phục.
  • Chọn sản phẩm giặt mau chóng xả sạch bằng nước thường. Khi giặt nên cho một lượng sản phẩm giặt vừa phải, tránh lạm dụng chất xà phòng, chất tẩy trong sản phẩm giặt vì nếu xả không sạch các chất này lưu lại trên trang phục không những làm hỏng trang phục mà còn khiến da khô, bị dị ứng rất có hại cho sức khỏe.
2. Giữ màu vải:
Trang phục bị bạc màu hoặc bị lem màu sẽ bị mất giá trị và bạn sẽ phải đầu tư vào bộ trang phục mới. Sử dụng sản phẩm giặt có tính năng tẩy mạnh sẽ làm vài ra màu làm bạc màu vải nhanh chóng, ngoài ra con gây ran guy cơ vải bị lem lẫn các màu vào nhau làm nước vải không còn được trong và sắc nét như mới. Trang phục sẽ bị mất giá trị. Bên cạnh đó, vải cũng bị bạc màu do tác động của ánh nắng trong quá trình phơi.


Bí kíp giữ màu vải:

  • Chọn sản phẩm giặt có tính năng loại bỏ bụi bẩn an toàn, không chứa chất tẩy mạnh. Khi trang phục có những vết bẩn khó giặt, cần xử lý riêng với sản phẩm tẩy an toàn. Tốt nhất nên chọn sản phẩm tẩy khô giúp tẩy khoanh vùng tại khu vực có vết bẩn, tránh ảnh hưởng của chất tẩy lên các khu vực khác.
  • Chọn sản phẩm giặt có chứa chất chống tia UV, bảo vệ màu vải trong quá trình phơi.
  • Tránh phơi trang phục nơi nắng quá to, quá gắt. Nên chọn nơi phơi thoáng gió, có nắng vừa phải.
3. Giữ gìn chất liệu vải như mới:
Trang phục bị sờn, nhão hoặc vải bị mòn đi sẽ làm mất giá trị trang phục. Mặc một trang phục bị sờn, nhão hoặc vải bị mòn sẽ làm hình ảnh của bạn trở nên lôi thôi, mất sức thu hút và quan trọng là bạn trở nên không nghiêm chỉnh trong mắt người khác.
Một trong những nguyên nhân lớn làm cho vải bị mòn, nhão là do chất tẩy trong sản phẩm giặt tác động lên kết cấu vải, làm vải mau chóng xuống cấp. Bên cạnh đó việc vắt, phơi không đúng cách sẽ làm trang phục bị hư dáng, vải bị nhão.

Việc bảo trì trang phục không cần đầu tư nhiều công sức khi bạn chọn sản phẩm giặt thông minh và chú ý một số kỹ thuật trong quá trình giặt phơi.

Một trong những sản phẩm giặt rất hữu dụng giúp bạn giữ gìn vẻ đẹp trang phục như mới, đó là Essence - sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Lion Nhật Bản. Nước giặt Essence với khả năng loại bỏ bụi bẩn bằng chất hoạt động bề mặt có độ PH cân bằng, giúp loại bỏ bụi bẩn hiệu quả mà không tác động tiêu cực đến kết cấu vải. Nước giặt Essence có chứa chất chống tia UV bảo vệ màu vải như mới, cùng với hoạt chất Polymer A – Sodium Polyacrylate giúp ngăn cản bụi bẩn bám trở lại trang phục trong quá trình giặt. Essence phối hợp các thành phần tối ưu giúp trang phục sạch sẽ và màu sắc luôn như mới, mềm mại cùng với hương thơm dịu mát.

Tham khảo thêm về thông tin nước giặt Essence trên trang: http://www.clcorp.com.vn/zone/268/product/166-nuoc-giat-quan-ao-essence.aspx


Số lượt truy cập: 1568424